Viêm mũi dị ứng thời tiết hình thành thế nào?

Sự thay đổi đột ngột về thời tiết, cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen với không khí mới nên gây ra hiện tượng dị ứng thời tiết. Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết là cảm thấy nhột và cay bên trong mũi, hắt hơi liên tục nhiều lần, có khi đến vài chục cái. Có hiện tượng chảy nước mắt, ngứa mắt đến đỏ mắt, chảy nước mũi, có thể kèm theo cả nhức đầu, mệt mỏi.

Bé bị viêm mũi dị ứng thời tiết có triệu chứng hắt hơi chảy mũi xảy ra vào buổi sáng khi cơ thể người bệnh vừa thức dậy chưa kịp làm quen mới thời tiết trong ngày.

Những người có cơ địa dị ứng rất dễ phản ứng trước các tác nhân tưởng chừng như rất vô hại, đó có thể là mùi nước hoa, phấn hoa… tình trạng viêm mũi thời tiết xuất hiện điển hình hơn cả là trong khoảng thời điểm giao mùa, đặc biệt là thời điểm xuân hè và thu đông. Bệnh nhân nên áp dụng cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết sớm để tránh tái phát vào năm tiếp theo.

Các yếu tố khác góp phần gây viêm mũi dị ứng thời tiết đó là không khí độ ẩm cao, môi trường sống ẩm thấp.

Khí hậu thay đổi, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tang cùng với mật độ dân số cao ở các thành phố lớn khiến cho tỉ lệ người mắc viêm mũi dị ứng ngày càng tăng cần sớm phát hiện và áp dụng cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết sớm.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết nào tốt?

Nếu như các phương pháp chua viem mui di ung như dùng thuốc, xông mũi, nhỏ mũi, bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng hay phẫu thuật truyền thống không mang lại nhiều hiệu quả thậm chí còn gây tổn hại đến chức năng sinh lý của khoang mũi thì với sự phát triển của y học hiện đại, viêm mũi dị ứng thời tiết không phải là vấn đề quá khó.

Phòng khám tai mũi họng đông phương sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và kỹ thuật nhiệt độ thấp plasma của Mỹ điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết kết hợp cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn mũi dưới, giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi, giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi.

Đồng thời ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamin. Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết này có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng mà dùng thuốc hoặc phẫu thuật truyền thống không có hiệu quả.

4 ưu điểm lớn của phương pháp

+ An toàn: Dưới tầm nhìn rõ nét của kính nội soi mũi STORZ của Đức, tiến hành cản trở dây thần kinh mẫn cảm trong mũi, xử lý bệnh không cắt mổ, không chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường, sau phẫu thuật không ảnh hưởng đến công việc và học tập.

+ Hiệu quả cao: Cản trở dây thần kinh sàng trước, cản trở cảm ứng hệ thần kinh, đồng thời phóng thích histamin vật chất truyền dẫn hóa học, bảo vệ kép, loại bỏ triệu chứng viêm mũi dị ứng, hiệu quả cao.

+ Thời gian ngắn: Thời gian áp dụng liệu pháp này chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ thanh giảm thấp điểm mẫn cảm của nguồn mẫn cảm, sau phẫu thuật cho hiệu quả rõ rệt.

+ Điều trị cùng lúc nhiều bệnh: Viêm mũi dị ứng rất dễ kéo theo các bệnh viêm mũi mạn tính, cuốn mũi phì đại,… loại bỏ viêm mũi dị ứng có thể đồng thời tiến hành nhiều loại phẫu thuật cắt đốt ổ viêm nhiễm bệnh trong khoang mũi cũng như ngăn chặn tình trạng dịch xuất tiết chảy xuống họng lâu ngày gây viêm họng.

Lời khuyên: Viêm mũi dị ứng thời tiết ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sức khỏe vì thế bệnh nhân cần sớm nhận biết triệu chứng, tìm hiểu kỹ cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết phù hợp và chua viem mui di ung o dau tot nhat để nhanh chóng loại bỏ bệnh.

Trả lời

Close Menu