Viêm xoang có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, lúc 20 tuổi tôi bị viêm xoang đã điều trị dứt đến năm 2008 thì bị lại, từ đó đến nay tôi dùng thuốc Tây thấy không còn tác dụng nữa. Nước mũi chảy thường xuyên, họng cũng hay có đờm. Tôi đã thử nhiều loại kháng sinh khác nhau những đều không kết quả. Cuối năm ngoài tôi có đến bệnh viện chụp phim, bác sĩ nói tôi bị viêm xoang hàm nhẹ, tôi đã điều trị theo đơn thuốc bác sĩ kê nhưng cũng không khỏi. Hiện giờ tôi vẫn bị ho có đờm, nước mũi chảy nhiều không dứt. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh của tôi có khả năng chữa khỏi không? Cảm ơn bác sĩ.
Thạc sĩ, Dược sĩ Trịnh Thị Mùi đã trả lời
Xem câu trả lời »

Phân biệt dấu hiệu viêm mũi dị ứng và viêm xoang

Thưa bác sĩ, mẹ tôi gần đây hay bị sổ mũi, nghẹt mũi. Nước mũi chảy ra có mùi hôi, chất dịch còn có màu xanh. Mẹ tôi thường xuyên thấy đau nhức đầu, chiều tối sốt nhẹ, hắt hơi liên tục. Mẹ tôi hiện đang điều trị theo đơn thuốc của bệnh cảm cúm, phải uống khá nhiều kháng sinh nhưng bệnh chỉ thuyên giảm chứ không khỏi. Xin hỏi bác sĩ những biểu hiện trên có phải biểu hiện của viêm xoang hay viêm mũi dị ứng không và cách điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
Thạc sĩ Dược sĩ Trịnh Thị Mùi đã trả lời
Xem câu trả lời »

Cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng

Thưa bác sĩ, khoảng 1 tháng trước tôi bị cảm cúm hắt hơi, sổ mũi liên tục, vì chủ quan nên tôi không mua thuốc uống ngay mà nghĩ một thời gian bệnh sẽ tự khỏi. Sau hai tuần, bệnh có dấu hiệu nặng hơn tôi mới đi khám và mua thuốc uống. Do để bệnh kéo dài nên tôi phải dùng kháng sinh liều nặng, đến giờ dù bệnh của tôi đã khỏi những mũi tôi có biểu hiện nhạy cảm với thời tiết, hơi lạnh và gió một chút là sụt sịt. Tôi rất lo nếu bệnh tái phát và chuyển biến xấu thành viêm mũi dị ứng. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi cách phòng ngừa bệnh. Cảm ơn bác sĩ.
Thạc sĩ Dược sĩ Trịnh Thị Mùi đã trả lời
Xem câu trả lời »
Close Menu