Thời tiết thay đổi chính là yếu tố gây ra nhiều khó chịu, bất tiện cho người bệnh, đăc biệt là người mắc viêm mũi dị ứng thời tiết. Vậy cần làm gì để điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Viêm mũi dị ứng thời tiết là gì?

Viêm mũi dị ứng thời tiết thường xảy ra vào đầu mùa nóng, mùa lạnh hay bất cứ khi nào thời tiết có sự chuyển biến. Lúc đó, do cơ thể chưa thể thích nghi ngay đối với sự thay đổi của thời tiết, nóng hay lạnh đột ngột làm cho những người “quá mẫn cảm” này rơi vào tình trạng khó chịu. Các triệu chứng thường gặp đó là nhảy mũi và hắt hơi vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.

Viêm mũi dị ứng thời tiết là những phản ứng của cơ thể mà biểu hiện cục bộ ở vùng xoang mũi khi tiếp xúc với chất gây kích thích. Tác nhân gây kích thích này đối với người khác có thể hoàn toàn vô hại, tuy nhiên, đối với những người quá mẫn cảm với chúng thì cơ thể lại sinh ra chất histamin gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết

Các cách trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay đó là:

Trị viêm mũi dị ứng thời tiết bằng các bài thuốc dân gian

– Gừng tươi: rửa sạch, khi xuất hiện các triệu chứng khó chịu do viêm mũi dự ứng thì nhai chúng. Chỉ sau vài phút, cơn hắt hơi sẽ dứt và cổ họng bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

– Dùng hoa sứ: mang hoa sứ rửa sạch, đem cắt nhỏ và phơi khô. Khi sử dụng, dùng giấy cuốn lại như điếu thuốc lá và sử dụng để xông mũi. Cách làm này có thể giúp thông mũi, chữa nghẹt mũi và tiêu diệt các vi khuẩn ở hốc xoang.

– Hoa ngũ sắc: đem rửa sạch rồi giã vắt lấy nước. Dùng bông gòn sạch thấm nước đó, nhét vào bên lỗ mũi bị đau khoảng 15 phút rồi lấy ra. Phương pháp này có thể giảm chứng viêm mũi, sưng mũi hiệu quả.

– Mật ong và tỏi: dùng nước ép tỏi và mật ong trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1:2 rồi đem nhỏ mũi mỗi ngày thực hiện 3 lần. Các triệu chứng của bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Trả lời

Close Menu