Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh mãn tính phổ biến hiện nay. Có nhiều xoang như: xoang hàm, xoang trán, xoang bướm và xoang sàn. Người mắc bệnh viêm xoang thường tập trung chủ yếu ở miền bắc và miền trung nước ta. Người mắc bệnh xoang do rất nhiều yếu tố tác động nhưng kể đến yếu tố lớn nhất là môi trường sinh hoạt hiện nay. Bài viết sau sẽ cho chúng ta có thể tổng quát nguyên nhân gây bệnh viêm xoang:

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang

1.Nguyên nhân đầu tiên là do không khí bị ô nhiễm:

Những bụi bẩn, hóa chất, chất thải, khói bụi tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus phát sinh. Các loại vi khuẩn khi chúng ta hít vào từ mũi sẽ gây viêm mũi dị ứng nếu để lâu ngày sẽ trở thành viêm xoang.

Môi trường ô nhiễm gây mắc bệnh viêm xoang

2.Cơ địa dị ứng:

Nếu dị ứng một chất nào đó( như hóa chất, thức ăn biến chất,…) làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng

3.Do chế độ ăn uống không điều độ, không rèn luyện thể dục thể thao:

Sẽ làm sức đề kháng kém lúc đó cơ thể giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, virus dẫn tới khả năng mắc bệnh rất cao

4.Do vệ sinh cá nhân kém:

Không vệ sinh cơ thể đầy đủ như rửa tay, rửa mặt, vệ sinh răng miệng, vệ sinh đường mũi,…. sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh.

5. Do bơi, lặn:

Không nên tiếp xúc lâu với nước ở bể bơi bởi vì trong nước bể bơi có nhiều Clo có thể ảnh hưởng đến trực tiếp khoang mũi làm sưng tấy, nhiễm khuẩn cao. Khi lặn có thể đẩy nước vào vùng xoang và làm viêm nhiễm các mô, gây viêm xoang, viêm mũi.

6.Do bị chấn thương ở vùng khoang mũi:

Bị bầm tím, tụ máu, gây phù nề gây cản trở cơ học gây bít tắc lỗ thông dịch nhày xoang

7.Do một số nguyên nhân khác:

Hệ thống lông chuyển, có chức năng vận chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém. Mắc phải nhiễm siêu vi, bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Một số trường hợp đặc biệt do hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, bạn đọc có thể nắm được thêm thông tin để biết phòng tránh bệnh viêm xoang một cách hiệu quả.

⇒Bạn đọc có thể tham khảo thêm: triệu chứng bệnh viêm xoang

Sinus Plus dùng cho những người bệnh xoang, viêm họng, viêm mũ dị ứng với sản phẩm “ Chiết xuất từ thảo dược – Sinus Plus”.

⇒Tìm hiểu thêm về sản phẩm Sinus PlusTại đây.

Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Á Châu

Trụ sở: Tầng 5 – Tòa nhà số 91 Nguyễn Xiển – Phường Hạ Đình – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: 89/10 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: (024)62 942 925 –  (028)22 199 288

Websitewww.duocquocteachau.com – www.chuatriviemxoang.vn

Trả lời

Close Menu