Tại sao bị viêm họng đau đầu?

Các loại vi khuẩn phế cầu, liên cầu, tụ cầu; Hemophillus influenzae hoặc virus cúm, sởi và Adenovirus… khi đã tấn công cơ thể sẽ trở thành tác nhân gây nên bệnh viêm họng. Nguy hiểm nhất trong nhóm này là viêm họng liên khuẩn nhóm A, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng viêm cầu thận, viêm khớp cấp…

Viêm họng đau tai hay đau đầu, đau cổ… cũng chỉ là hệ lụy do viêm họng gây ra. Nguyên nhân phổ biến nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân trên hoạt động là môi trường. Khi môi trường quá lạnh, quá ẩm hay quá khô hanh, bị ô nhiễm, nhiều bụi bẩn… sẽ dễ xuất hiện viêm họng cấp.

Những dấu hiệu viêm họng gây đau đầu

Bệnh viêm họng gây sốt cao đột ngột 39 – 40 độ C, ớn lạnh, kém ăn, khó ngủ, mệt mỏi. Cũng vì thế mà dễ dẫn đến tình trạng viêm họng đau đầu và thậm chí còn đau đầu đến mức nổi hạch đau ở vùng cổ, họng khô và luôn có cảm giác khát nước.

Nếu khi xuất hiện những dấu hiệu này mà người bệnh không được điều trị kịp thời cơn đau sẽ nặng hơn, lan lên thành viêm họng đau cổ, đau tai, cổ họng nhói buốt. Lúc này, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện tình trạng ho khan không đờm, cổ họng khô rát, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cách xử trí với bệnh viêm họng đau đầu

Điều trị viêm họng muốn đạt hiệu quả, chấm dứt được tình trạng dau viem hong cần phải tìm ra được nguyên nhân gây bệnh và điều trị dựa trên căn nguyên ấy. Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ được xem là phương pháp trị viêm họng hiện đại đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay có khả năng loại bỏ ổ viêm nhiễm tại vùng mũi họng nhanh chóng với những ưu điểm nổi trội:

– Dùng đầu dò thông minh để tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh ngay trong 1 lần trị liệu.

– Không gây đau đớn cho người bệnh và không làm tổn thương đến các tế bào lân cận

– Ngăn ngừa bệnh tái phát, hiệu quả ổn định.

– Không cần nằm viện, thời gian điều trị ngắn, khả năng hồi phục nhanh

Là một trong những cơ sở y tế luôn tiên phong trong việc tiếp cận những phương pháp, kỹ thuật mới của nền y học trên thế giới vào việc khám chữa bệnh, luôn nỗ lực hết mình để đưa chuyên khoa tai mũi họng thành chuyên khoa mũi nhọn của phòng khám, nơi đây đã nhanh chóng tiếp cận và chuyển giao công nghệ trong trị liệu các bệnh về mũi họng, nhập khẩu các loại thiết bị y tế hiện đại như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ, máy nội soi họng của Đức để mang lại hiệu quả chữa viêm họng đau đầu cao nhất.

Nhờ có việc áp dụng những tiến bộ ấy mà các bác sĩ của Đông Phương đã chẩn đoán bệnh hiệu quả, chính xác từ đó đưa ra phương pháp trị liệu thích hợp cho từng bệnh nhân, giúp họ sớm thoát khỏi sự khó chịu do bệnh gây ra, hồi phục sức khỏe và tiết kiệm tối đa chi phí chữa trị. Qua thực tế áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi hài lòng về kết quả trị liệu từ người bệnh nên càng có động lực cố gắng hơn nữa để việc chữa trị ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Trả lời

Close Menu